Trang chủ » Tu Đoàn Thiên Phúc giới thiệu ơn gọi tại giáo xứ Xuân Đông – GP Xuân Lộc

Tu Đoàn Thiên Phúc giới thiệu ơn gọi tại giáo xứ Xuân Đông – GP Xuân Lộc

by webadmin
ngày hội ơn gọi tu đoàn thiên phúc

Vào Chúa Nhật thứ IV Phục Sinh – Lễ Chúa Chiên Lành 25/04/2021, Tu Đoàn Thiên Phúc có cơ hội về Giáo xứ Xuân Đông thuộc Giáo hạt Xuân Lộc, Giáo phận Xuân Lộc để dâng Thánh Lễ tạ ơn, cầu nguyện và cổ võ ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ. Đây cũng là dịp để giới thiệu linh đạo và đặc sủng của Tu đoàn đến bà con giáo dân trong Giáo xứ, đặc biệt đến Thiếu nhi Thánh Thể – những mầm non ơn gọi của Giáo hội.

ngày hội ơn gọi tu đoàn thiên phúc

Ngày hội ơn gọi bắt đầu bằng buổi ca nguyện với chủ đề: “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi” vào 19h30 thứ Bảy trước Lễ Chúa Chiên Lành ở hội trường Giáo xứ. Buổi ca nguyện diễn ra trong bầu khí vui tươi và bình an với sự góp mặt của Gia đình Bảo trợ ơn gọi Giáo xứ Xuân Đông, các ngành Nghĩa sĩ, Hiệp sĩ, Huynh trưởng – Giáo lý viên và bà con giáo dân.

ngày hội ơn gọi tu đoàn thiên phúc

 

Trong dịp này, đại diện Gia đình bảo trợ ơn gọi Giáo xứ Xuân Đông – bà cố Hồng – chia sẻ những tâm tình của Hội, bày tỏ niềm vui khi được cộng tác trong việc cổ võ ơn gọi của Giáo xứ.

Tiếp sau đó, các thành viên của Tu Đoàn Thiên Phúc lần lượt chia sẻ linh đạo và đặc sủng của Tu đoàn, quá trình đào tạo của các Nhánh cũng như giới thiệu Nhà sinh viên Thiên Phúc – nơi đón tiếp các bạn sinh viên – cho các tham dự viên. Xen kẽ là các tiết mục giao lưu văn nghệ.

ngày hội ơn gọi tu đoàn thiên phúc

Buổi ca nguyện kết thúc bằng việc tạo tháp nến ơn gọi, nói lên tâm tình cầu nguyện cho Ơn gọi luôn sáng mãi trong Giáo hội.

ngày hội ơn gọi tu đoàn thiên phúc

Trong Thánh Lễ Chúa Chiên Lành được cử hành vào lúc 07h00 với sự tham dự đông đảo của Thiếu nhi Thánh Thể và cộng đoàn Giáo xứ. Cha chủ tế đã chia sẻ bài Tin Mừng theo thánh Gio-an. Qua hình ảnh người mục tử nhân lành là Đức Giê-su Ki-tô, cha đã khơi lên trong lòng Thiếu nhi Thánh Thể khao khát dấn thân cho Chúa trong ơn gọi Thánh hiến: “Ơn gọi thánh hiến là ơn gọi thiêng liêng, cao quý nhưng không dễ nhận ra và đáp lại. Để có thể lắng nghe được tiếng Chúa gọi, các em phải luôn sống trong tinh thần cầu nguyện, đơn sơ và khiêm tốn. Hơn nữa, các em rất cần sự hướng dẫn, động viên, nâng đỡ của các anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên, của thầy cô, đặc biệt là của cha mẹ và gia đình – vườn ươm ơn gọi của Giáo hội”.

ngày hội ơn gọi tu đoàn thiên phúc

Sau Thánh Lễ tiếp tục là bầu khí sinh hoạt sôi nổi và năng động khi có sự giao lưu giữa các thành viên Tu đoàn Thiên Phúc và Thiếu nhi Thánh Thể của Giáo xứ.

ngày hội ơn gọi tu đoàn thiên phúc

Ngày hội ơn gọi khép lại bằng bữa cơm thân mật tại hội trường Giáo xứ. Cha chánh xứ thể hiện lòng biết ơn đến Tu đoàn Thiên Phúc và bày tỏ mong muốn được đón tiếp Tu đoàn trong Ngày hội ơn gọi những năm kế tiếp.

ngày hội ơn gọi tu đoàn thiên phúc

Chúng ta cùng dâng lời chúc tụng, tạ ơn Thiên Chúa vì những điều tốt đẹp Chúa đã thực hiện; đồng thời tiếp tục cầu nguyện cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ trong Giáo hội, cách riêng ở Giáo xứ Xuân Đông và trong Tu đoàn Thiên Phúc. Xin Chúa ban cho Giáo hội có thêm nhiều người trẻ quảng đại dâng mình cho Chúa trong ơn gọi thánh hiến, trở nên những cánh tay nối dài đem tình yêu Thiên Chúa đến cho mọi người

 

Ban truyền thông Tu Đoàn Thiên Phúc.

Bài Viết Liên Quan

Sự kiện

Bài viết mới

error: tudoanthienphuc.org