Trang chủ » Cơ sở Bảo trợ Xã hội Tổng hợp Gia đình Thiên Phúc tĩnh tâm Mùa Vọng 2023

Cơ sở Bảo trợ Xã hội Tổng hợp Gia đình Thiên Phúc tĩnh tâm Mùa Vọng 2023

by webadmin
cơ sở bảo trợ gia đình thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2023

Trong tâm tình chuẩn bị tâm hồn mừng Chúa Giáng Sinh, Chúa Nhật ngày 10/12/2023, Tu đoàn Thiên Phúc đã tổ chức một buổi tĩnh tâm với chủ đề: “Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi” cho các cháu trong Gia đình Thiên Phúc, nơi Tu đoàn đang phụ trách.

Buổi tĩnh tâm được chia làm 2 phần: CHIA SẺ và CẦU NGUYỆN.

Trong phần CHIA SẺ, vị đồng hành buổi tĩnh tâm đã hướng dẫn cho các cháu chuẩn bị một “con đường” để Chúa Hài Đồng ngự đến tâm hồn mình qua việc sám hối, cầu nguyện và thực hành Lời Chúa dạy.

Cùng với đó, vị đồng hành cũng đề nghị các cháu dâng lên Chúa Hài Đồng một thói quen xấu mà các cháu sẽ quyết tâm chừa bỏ trong mùa Vọng này.

Trong phần CẦU NGUYỆN, bên cạnh những ý nguyện khác, vị đồng hành gợi ý cho các cháu cầu nguyện cho cha mẹ, cầu nguyện cho những người các cháu đã làm buồn phiền, tổn thương và cầu nguyện cho những “thiên thần nhỏ” của mình.

cơ sở bảo trợ gia đình thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2023

Cháu In-đa cầu nguyện cho mình được học giỏi và lên lớp. Cháu Hải Đăng cầu nguyện cho dì của mình được nhiều sức khoẻ. Còn cháu Minh Khuê cầu nguyện cho cha của mình sớm được lên Thiên đàng.

cơ sở bảo trợ gia đình thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2023

Cuối cùng, mỗi cháu cung kính dâng lên Chúa một ngọn nến cháy sáng như một quyết tâm sống đẹp lòng Chúa. Trên gương mặt của các cháu biểu hiện một niềm vui đơn sơ và thánh thiện.

Buổi tĩnh tâm kết thúc tốt đẹp trong sự hiện diện và chúc lành của Chúa.

Khi bắt đầu mùa Vọng, các cháu trong mái ấm sẽ bốc thăm để chọn ngẫu nhiên cho mình một cái tên gọi là “thiên thần nhỏ”. Khi chọn được “thiên thần nhỏ” của mình, các cháu cũng sẽ cầu nguyện cho người ấy trong suốt mùa Vọng và mùa Giáng sinh. Bên cạnh đó, các cháu cũng chuẩn bị một món quà và tặng món quà đó cho “thiên thần nhỏ” của mình vào đúng đêm Giáng Sinh.

Ban truyền thông Tu Đoàn Thiên Phúc.

Bài Viết Liên Quan

Sự kiện

Bài viết mới

error: tudoanthienphuc.org