Trang chủ » Sinh viên Thiên Phúc tĩnh tâm Mùa Vọng 2023

Sinh viên Thiên Phúc tĩnh tâm Mùa Vọng 2023

by webadmin
sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2023

Mùa Vọng là thời gian Giáo hội mời gọi các tín hữu, đặc biệt là các bạn trẻ luôn tỉnh thức và sẵn sàng, để không còn bị lạc hướng trong những yếu đuối và tội lỗi ; đồng thời hướng về phía trước và chuẩn bị tâm hồn đón mừng Đức Ki-tô trở lại lần thứ hai trong vinh quang.

Trong tâm tình đó, sáng Chúa Nhật tuần II mùa Vọng, ngày 10 tháng 12 năm 2023, các sinh viên thuộc hai Nhà sinh viên Thiên Phúc đã quy tụ tại Cộng đoàn Đức Mẹ Fa-ti-ma, Thủ Đức, để tham dự buổi tĩnh tâm mùa Vọng năm nay.

Buổi tĩnh tâm được mở đầu với giờ chia sẻ của cha Vinh-sơn Phạm Ngọc Vinh, dòng Thừa Sai Thánh Tâm Việt Nam. Với đề tài “Để tình anh em nên trọn”, cha giảng phòng đã giúp cho các bạn sinh viên không những khám phá ra vẻ đẹp và sự phong phú của tình huynh đệ, mà cha còn giúp cho các bạn thấy được những thách đố của khía cạnh này trong cuộc sống thường ngày.

sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2023

Để cải thiện tương quan với tha nhân cách sống động và cụ thể, cha Vinh-sơn đề nghị các tham dự viên cố gắng thực hiện ba việc trong mùa Vọng đó là: nghĩ tốt, nói tốt và làm việc tốt cho người khác. Bên cạnh những việc làm cụ thể trên, các bạn cũng dành thời gian để “làm mới lại tương quan của mình đối với Thiên Chúa” qua Bí tích Hòa Giải và giờ Chầu Thánh Thể.

Khép lại buổi tĩnh tâm, các bạn sinh viên đều cảm nhận được niềm vui và sự bình an trong tâm hồn. Các bạn sinh viên quyết tâm sống mùa Vọng năm nay một cách ý nghĩa và thiết thực hơn, khởi đi bằng những việc nhỏ bé mà cha giảng phòng đã mời gọi.

Ban truyền thông Tu Đoàn Thiên Phúc.

Bài Viết Liên Quan

Sự kiện

Bài viết mới

error: tudoanthienphuc.org