Trang chủ » Chương trình Hội Ngộ Gia Đình 2023 – GP Xuân Lộc

Chương trình Hội Ngộ Gia Đình 2023 – GP Xuân Lộc

by webadmin

Chương trình Hội ngộ gia đình 2023 được Tu đoàn Tông đồ Giáo sĩ Nhà Chúa tổ chức tại Giáo xứ Suối Cát, Giáo hạt Gia Ray, Giáo phận Xuân Lộc trong 2 ngày thứ Bảy 20/05/2023 và Chúa Nhật 21/05/2023.

Hiện diện trong Chương trình Hội ngộ gia đình lần này, ngoài việc cùng với Tu đoàn Tông đồ Giáo sĩ Nhà Chúa cộng tác với Đức giám mục Giáo phận Xuân Lộc trong những công việc mục vụ của Giáo phận, Tu đoàn Thiên Phúc cũng nhân cơ hội đó để quảng bá hình ảnh của Tu đoàn Thiên Phúc, đồng thời giới thiệu linh đạo và đặc sủng của Tu đoàn Thiên Phúc đến tất cả các tham dự viên.

Thánh Lễ đại trào khai mạc Kính các thánh Tử đạo Việt Nam – Mẫu gương sống niềm tin trong gia đình do ĐGM Gio-an Đỗ Văn Ngân – Giám mục Giáo phận Xuân Lộc chủ sự quy tụ trên 3.000 tham dự viên đến từ các Giáo xứ, Giáo hạt khác nhau trong Giáo phận Xuân Lộc. Trong Thánh Lễ, Đức cha Gio-an mời gọi cộng đoàn hướng về các thánh Tử đạo Việt Nam, học nơi các Ngài mẫu gương sống đời chứng tá trong gia đình và giữa lòng xã hội.

Với phương châm Thuyết giảng sâu sắc – Hội thảo sống động – Chứng từ chân thật, Chương trình Hội ngộ gia đình 2023 đã tổ chức nhiều buổi thuyết giảng và hội thảo, mời đến nhiều vị giảng thuyết, trong đó đáng kể nhất là sự hiện diện của  ĐGM Phê-rô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho. Trong bài thuyết giảng với đề tài: “Hãy cho tôi một gia đình thánh để tôi cải tạo thế giới”, Đức cha Phê-rô đã giải thích cho cộng đoàn hiểu thế nào là một “gia đình thánh”. “Gia đình thánh” là gia đình đặt Chúa trên hết mọi sự, là gia đình cầu nguyện chung với nhau và là gia đình sống yêu thương nhau.” Bên cạnh đó, Đức cha Phê-rô cũng gợi lên một số phương thế giúp gia đình sống thánh thiện bao gồm việc giáo dục đức tin cho con cái song song với việc giáo dục nhân bản, kết hợp việc giáo dục con cái trong gia đình và ngoài Giáo xứ, giáo dục con cái trong chân lý, giáo dục con cái trong kỷ luật, và đặc biệt lưu ý đến các phương tiện truyền thông. Buổi thuyết giảng đã gợi mở được nhiều điều và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các tham dự viên.

Tham dự chương trình Hội ngộ gia đình lần này, Tu đoàn Thiên Phúc cũng có những đóng góp nhất định vào chương trình chung. Tiểu phẩm “Ngọc trong đá” mà Tu đoàn Thiên Phúc đóng góp trong chương trình văn nghệ tối thứ Bảy 20/05 kể về hành trình đức tin của một cô gái ngoài Công Giáo đang gặp nhiều trắc trở trong tình yêu và hôn nhân, đến mức đã phải tính đến chuyện phá thai. Tuy nhiên, nhờ sự xuất hiện của một bác sĩ phụ sản đạo đức và cũng là người yêu cũ, cô gái đã tìm được lẽ sống cho mình và quyết định giữ lại bào thai mà cô đang cưu mang. Gương sáng của bác sĩ phụ sản, đồng thời cũng là một Giáo lý viên, một thành viên của nhóm Bảo vệ sự sống, tựa như một viên ngọc quý luôn đẹp rạng ngời giữa sỏi đá khô cằn. Chính tâm hồn đó, nhân cách đó đã lay động cô gái, giúp cô gái không chỉ giữ lại bào thai mà còn theo học Giáo lý để gia nhập Đạo. Tiểu phẩm hấp dẫn và lôi cuốn từ đầu đến cuối, đụng chạm đến nhiều người. Thậm chí, có những phân cảnh gây xúc động, nhiều khán giả đã rơi nước mắt.

Cũng trong chương trình văn nghệ, Tu đoàn Thiên Phúc đã đóng góp hai bài múa Is-ra-el quen thuộc là Baruch Adonai – Hãy chúc tụng Thiên Chúa và Malachim – Các thiên thần trên trời. Nằm trong linh đạo và đặc sủng của Tu đoàn, hai bài múa diễn tả tâm tình chúc tụng, tán dương Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, đồng thời thể hiện tinh thần hiệp nhất các bậc sống trong Tu đoàn. Tương tự tiểu phẩm “Ngọc trong đá”, hai bài múa cũng nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả.

Trong chương trình Lửa vui giới trẻ diễn ra ngay sau đó, với bộ sưu tập thời trang “Thất thánh tự” diễn tả 7 chữ thánh giúp gia đình nên thánh đó chính là Thánh Lễ, Thánh Thể, Thánh Kinh, Thánh Giá, Thánh Gia, Thánh Mẫu và Thánh Thần, Tu đoàn Thiên Phúc đã xuất sắc vượt qua những tiết mục hóa trang của các đoàn khác để giành giải nhất chung cuộc.

Bên cạnh đó, trong phần lớn thời gian tham dự chương trình Hội ngộ gia đình 2023, Tu đoàn Thiên Phúc đã tổ chức hoạt động làm chuỗi việc tốt – chuỗi hạt của thánh nữ Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su, song song với việc phát các tờ rơi, giới thiệu linh đạo và đặc sủng của Tu đoàn đến các tham dự viên. Sau chương trình Hội ngộ gia đình, nhiều tham dự viên đã đăng ký tham dự Ngày hội Ơn gọi mà Tu đoàn Thiên Phúc tổ chức ở Cộng đoàn Thánh gia Na-za-rét chỉ một tuần sau đó.

Gần 30 thành viên của Tu đoàn Thiên Phúc bao gồm quý cha, quý thầy, quý sơ, quý cô chú nhóm Thân hữu và các bạn sinh viên rời chương trình Hội ngộ gia đình 2023 trong niềm hân hoan và bình an. Tạ ơn Chúa đã quan phòng cho Tu đoàn Thiên Phúc được cơ hội tham dự chương trình Hội ngộ gia đình lần này.

Ban truyền thông Tu Đoàn Thiên Phúc.

Bài Viết Liên Quan

Sự kiện

Bài viết mới

error: tudoanthienphuc.org