Trang chủ » Ngày hội Ơn gọi Tu Đoàn Thiên Phúc 2023: Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi

Ngày hội Ơn gọi Tu Đoàn Thiên Phúc 2023: Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi

by webadmin

“Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người.” Đó là tâm tình chung của Tu đoàn cũng như của tất cả các bạn trẻ khi tham dự Ngày hội Ơn gọi Tu đoàn Thiên Phúc 2023.

CHIÊN CỦA TÔI THÌ NGHE TIẾNG TÔI…

Diễn ra trong hai ngày 27-28/05/2023 tại Cộng đoàn Thánh gia Na-ra-zét, Ngày hội Ơn gọi lần thứ II của Tu đoàn Thiên Phúc với chủ đề “Chiên của Tôi thì nghe tiếng Tôi” quy tụ hơn 30 bạn trẻ đến từ các giáo xứ, giáo phận khác nhau. Đây là dịp để các bạn có thể tìm hiểu ơn gọi Tu đoàn Thiên Phúc và hơn nữa, khám phá ra ơn gọi mà Chúa đã đặt để trong tâm hồn các bạn. Một tham dự viên chia sẻ: “Hai từ ơn gọi thật cao cả và thiêng liêng. Nhờ có Ngày hội Ơn gọi mà con hiểu hơn về Tu đoàn, hiểu hơn về các Nhánh. Con ao ước được biết đến Tu đoàn nhiều hơn nữa để có cơ hội được đáp trả và dấn thân.”

LẠY CHA, XIN HÃY CHO MỌI NGƯỜI HIỆP NHẤT NÊN MỘT…

Bầu khí gia đình có lẽ là điều các bạn trẻ cảm nghiệm sâu sắc và rõ nét nhất trong những ngày tham dự Ngày hội Ơn gọi. Đó cũng chính là giá trị nền tảng và cốt lõi trong linh đạo và đặc sủng của Tu đoàn Thiên Phúc.“Con cảm nhận được Thiên Phúc giống như một gia đình to lớn, một đại gia đình. Con chẳng thể nhận ra đâu là cha, đâu là thầy, đâu là sơ cả, mọi người như anh em một nhà. Sau hai ngày tìm hiểu, con đã nhận ra ơn gọi của mình cách rõ ràng và xác tín hơn.” – Một tham dự viên khác chia sẻ.

Quả đúng như vậy. Phá bỏ mọi rào cản, thu hẹp mọi khoảng cách, tình yêu và sự hiện diện của Thiên Chúa đã nối kết tất cả. Các bạn trẻ cùng hòa nhịp, tham gia tích cực vào các hoạt động của Ngày hội Ơn gọi.

NHƯ CHA SAI THẦY, THẦY CŨNG SAI ANH EM…

Được đánh động sau hai ngày tham dự, một tham dự viên chia sẻ: “Hy vọng các bạn trẻ cũng cảm nhận được sự truyền lửa từ Tu đoàn Thiên Phúc, để có thể can đảm sống chứng tá cho Chúa ngay giữa đời thường.”

Sau khi được sống và chia sẻ với Tu đoàn Thiên Phúc, các bạn trẻ khi trở về cuộc sống thường nhật, được mời gọi sống ơn gọi nên thánh, trở nên ánh sáng, nên muối men, đem Chúa đến cho tất cả mọi người, thể hiện theo đúng như băng reo của Ngày hội Ơn gọi: “Chúa gọi – đáp trả  –  lên đường – tin yêu”.

THAY LỜI KẾT…

Cảm ơn sức trẻ, sự vui tươi và tinh thần dấn thân mà các bạn trẻ mang lại trong hai ngày tham dự Ngày hội Ơn gọi. Thiên Chúa yêu thương tất cả các bạn. Khi nghe được tiếng Chúa mời gọi, hi vọng các bạn sẽ  can đảm và quảng đại đáp trả trong niềm tin yêu và phó thác.

Tu đoàn Thiên Phúc luôn đồng hành và hiện diện với các bạn trong lời cầu nguyện.

“Cảm ơn món quà ý nghĩa trước lúc chào tạm biệt của Tu đoàn Thiên Phúc. Hy vọng những con người khi đến với Thiên Phúc luôn bước ra với những ý chí mạnh mẽ, kiên định, sức sống mãnh liệt trong mọi hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống, để giới thiệu Chúa cho tất cả mọi người.” An-na Hoa Trinh

Ban truyền thông Tu Đoàn Thiên Phúc.

Bài Viết Liên Quan

Sự kiện

Bài viết mới

error: tudoanthienphuc.org