tu đoàn thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2022

“Anh em hãy vui luôn trong Chúa! Tôi nhắc lại: Anh em hãy vui lên! Vì Chúa đã đến gần.” (Pl 4,4.5)

Trong niềm vui thánh thiêng hướng đến mầu nhiệm Giáng Sinh, các thành viên của Tu đoàn Thiên Phúc đã hiện diện tại Cộng đoàn Thánh gia Na-za-rét, Trung tâm Tu đoàn, để tham dự tĩnh tâm mùa Vọng 2022.

Chương trình tĩnh tâm diễn ra trong hai ngày 9 và 10/12/2022. Trong bầu khí thinh lặng và cầu nguyện, với sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, từng thành viên kết hiệp mật thiết với Chúa, sống tinh thần Mùa Vọng cách sâu xa; qua đó, tái khám phá hành trình đức tin, hành trình dâng hiến của mình.

Hai ngày tĩnh tâm được bắt đầu với giờ Kinh Chiều thứ Sáu tuần II mùa Vọng. Cha Phê-rô Ma-ri-a Hoàng Thành Tâm, điều phối Trung Tâm Tu đoàn, dâng lên Chúa hai ngày tĩnh tâm, xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho từng thành viên. Sau giờ Kinh Chiều, các thành viên đi vào bầu khí thinh lặng và cầu nguyện.

“Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi” (Lc 3, 5). Vào buổi tối cùng ngày, Tu đoàn tham dự cách sốt sắng giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn – sám hối, khép lại ngày tĩnh tâm thứ nhất.

Thánh Lễ sáng thứ Bảy 10/12/2022, Cha điều phối Phê-rô Ma-ri-a chủ sự và giảng lễ. Trong bài giảng, cha gợi ý những phương thế để sống tinh thần mùa Vọng: lặng, lắngchạm. Lặng để nghe tiếng Chúa nói. Lắng để thấy con đường nên thánh Chúa đã vạch ra trong tâm hồn. Lặnglắng giúp mỗi thành viên mở lòng để Đức Ki-tô chạm đến cuộc đời họ và qua đó, mở ra khả năng chạm đến tha nhân.

Trong dịp này, Tu đoàn Thiên Phúc vinh dự được cha Giu-se Vũ Đức Huân,  SDB. hiện diện và chia sẻ tĩnh tâm. Với chủ đề “Chờ đón Em-ma-nu-el – Thiên Chúa-ở-cùng-chúng-ta”, cha giảng phòng nhắc nhớ các thành viên Tu đoàn tâm tình và động lực sám hối  rất quan trọng trong đời sống Ki-tô hữu, đặc biệt trong thời gian mùa Vọng. Cha nói: “Những thói quen xấu, tội lỗi sẽ nhanh chóng trở lại nếu chúng ta không sốt sắng, xét mình kĩ lưỡng và quyết tâm ăn năn sửa đổi bằng những việc làm cụ thể. Vì thế động lực sám hối rất quan trọng: sám hối vì sợ hãi hay vì yêu mến.”

Để đón Đức Em-ma-nu-el ngự đến trong tâm hồn, cha chia sẻ: “Thiên Chúa mặc khải chính mình cho những kẻ bé mọn. Đó là những kẻ đơn sơ mở lòng như các mục đồng; là  những tâm hồn luôn hướng đến, quy phục chân lý và sự khôn ngoan đích thực như các nhà Thông thái phương Đông; là những mẫu gương thực sự khiêm hạ như Đức Maria, nữ tỳ của Thiên Chúa.”

tu đoàn thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2022

Bên cạnh đó, cha Giu-se cũng nhấn mạnh đến sự cần thiết của đức ái Ki-tô hữu trong đời sống dâng hiến: “Chúng ta có thể học các thứ tiếng ở nhiều nơi, bằng nhiều cách: ở trường với thầy cô, ở nước ngoài để nói giống như dân bản địa, học trên mạng, các phần mềm dịch trực tiếp…. Duy chỉ có ngôn ngữ tình yêu, chúng ta phải học với Chúa Giê-su: “Hãy học với Ta vì Ta là Đấng hiền lành và khiêm nhường trong lòng” và bởi vì Thiên Chúa là tình yêu… Nếu không có Chúa, mọi lời hay, ý đẹp, mọi việc làm tốt, làm nhiều chẳng hơn gì những việc thiện nguyện, công tác xã hội vì nó không truyền tải Chúa Giê-su.”

Thời gian còn lại, các thành viên lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, thinh lặng trước Thánh Thể và lần chuỗi Mân Côi. Hai ngày tĩnh tâm kết thúc bằng giờ Kinh Chiều I Chúa Nhật tuần III mùa Vọng với nhiều hồng phúc Chúa ban cho Tu đoàn.

Ước gì những hoa trái tốt lành được nhận lãnh trong hai ngày tĩnh tâm tiếp tục trổ sinh trong đời sống các thành viên trong suốt mùa Vọng, giúp các thành viên chuẩn bị tâm hồn cách xứng hợp để đón chờ Con Thiên Chúa ngự đến.

 

BAN TRUYỀN THÔNG.

© 2020 Bản quyền thuộc về Tu Đoàn Thiên Phúc

Kết nối với chúng tôi :                        
error: © Tu Đoàn Thiên Phúc