Trang chủ » Trại Xuân Thiên Phúc lần XIII: Xuân Ngợi Ca 2024

Trại Xuân Thiên Phúc lần XIII: Xuân Ngợi Ca 2024

by webadmin
trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

Trong hai ngày 30, 31 tháng 12 năm 2023 vừa qua, Trại Xuân Thiên Phúc lần thứ 13 đã được diễn ra tại Trung Tâm Thánh Mẫu Tà-pao với chủ đề: Xuân Ngợi Ca. Đã có gần 300 trại sinh tham gia. Họ đến từ rất xa như là Củ Chi, Sài Gòn và Thủ Đức. Gần hơn là vùng Long Khánh, Xuân Lộc. Rất đông các trại sinh thuộc linh địa như các giáo xứ: Đồng Kho, Huy Khiêm, Đức Tân, vv. Đa phần các trại sinh là những sinh viên và học sinh cấp III, cấp II. Thế nhưng, một thành phần trại sinh như là “Men trong bột” luôn luôn có trong các Trại Xuân là các tu sĩ. Họ đến từ những Cộng đoàn Dòng Tu khác nhau: các Sơ Dòng Đa-minh Mông Tây, Dòng Tôn Thờ Thánh Thể, Dòng Mẹ Nhân Ái, các thầy Tu Đoàn Nhà Chúa.

trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

Đón tiếp các trại sinh khi vừa đến

Đúng 8h00 ngày 30/12/2023, các trại sinh bắt đầu nghi thức nhập trại. Dù mệt mỏi vì đường xa và dậy sớm từ 3-4h sáng để lên xe đi, thế nhưng các trại sinh hưởng ứng và tham gia hết sức tích cực. Từng người phải vượt qua cây cầu khỉ lắc lẻo mà không để té nhờ kỹ năng giữ thăng bằng. Sau đó phải đu giây leo lên cao 5m với kỹ năng thoát hiểm. Sau khi leo và trượt xuống, trại sinh leo vào trong thuyền Bát Phúc để hoàn thành việc nhập trại.

trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

Trò chơi nhập trại

Sau các vũ điệu sôi động của nhóm múa mẫu và tất cả các trại sinh, trưởng ban tổ chức Trại Xuân tuyên bố khai mạc hai ngày Trại dưới những tràng pháo tay và pháo hoa làm vang dội cả núi rừng Tà-pao.

trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

Khai mạc trại Xuân Ngợi Ca

8 đội được chia theo tên 8 mối phúc. Mỗi đội từ 30 đến 35 trại sinh. Sau phần thi dựng trại, 3 nhóm theo độ tuổi của mình tham dự 3 chủ đề Workshop: Ngợi ca Chúa bằng cả con người; Ngợi ca Chúa bằng lòng biết ơn; Ngợi ca Chúa bằng việc sống đúng phẩm giá.

trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

Workshop: Ngợi cha Chúa bằng việc sống đúng phẩm giá – Lm. Phanxicô Hồ Sĩ Mậu, S.D.D

trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

Workshop: Ngợi ca Chúa bằng cả con người – Lm. Giuse Nguyễn Tiến Khiêm, S.M

trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

Workshop: Ngợi ca Chúa bằng lòng biết ơn – Sơ Maria Myriam Vũ Thị Luyến, O.P

Đến trưa, các trại sinh cảm thấy sao mà ăn gì, uống gì cũng ngon, lại thêm thèm ngủ! 14h00 cùng ngày, các trại sinh đã làm nóng cả vùng trời bình yên chốn linh thiêng bởi các trò chơi thi đua. Lòng nhiệt huyết, ý chí chiến đấu và muốn chiến thắng của các đội đã nghiền nát sỏi đá và làm tung bay bụi đất ngợp trời. Tất cả chìm ngập trong niềm vui và tiếng reo hò chiến thắng. Cuộc vui sẽ không trọn vẹn nếu không kết thúc với trò chơi truyền thống được yêu thích nhất của Trại Xuân: “Bảo vệ ánh sáng”!

Tiết mục lửa trại luôn rất được mong đợi trong các Trại Xuân và luôn để lại dấu ấn trong lòng trại sinh. Kịch bản lửa trại được xây dựng dựa trên Hiến Chương Nước Trời. Chúa Giê-su công bố từng Mối Phúc và cùng lúc Ngài thắp sáng một cây cột lửa. Tới mối phúc thứ 8, cột lửa này dẫn lửa vào đống lửa trại, kích hoạt tất cả các pháo hoa làm cho không gian tối tắm bỗng bùng lên ánh sáng tuyệt vời.

trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

Các trại sinh cùng hòa với ánh sáng đã bùng lên qua bài ca lửa cháy và các vũ điệu Israel. Qua các tiết mục văn nghệ, mọi người thưởng thức và khám phá các tài năng đang tiềm ẩn cần được sinh lời

trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

Muốn sống hạnh phúc thì sống các mối phúc. Muốn sống các mối phúc thì cần rước lửa về tim. Các trại sinh được hướng dẫn để rước lửa vào tim mình qua phần chia sẻ cho nhau những điều mắt thấy tai nghe suốt ngày vừa qua.

trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

4h00 sáng ngày 31/12/2023, mọi người cùng lên núi, quay quần bên Mẹ Ma-ri-a để tham dự Lễ Thánh Gia Thất, bài giảng lễ nhấn mạnh “3 V” giúp trở thành “3 T”: 3 lời thưa Vâng của Chúa Giê-su, của Mẹ Ma-ri-a và thánh Giu-se tạo nên Gia Đình Thánh.

trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

Suốt buổi sáng diễn ra Trò chơi lớn: Hành trình đi tìm ân phúc. 8 đội chia ra đi tìm 4 trạm. Sức mạnh đồng đội và sự hy sinh của mỗi trại sinh góp phần mang về chiến thắng cho đội mình. Ở đó, các trại sinh sống tình hiệp nhất, hiệp hành, sống kỷ luật và nâng đỡ bổ túc cho nhau. Không ai ngại hy sinh, gian khổ vì chỉ mong mang về chiến thắng.

trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

Thử thách trò chơi lớn

Gặp nhau đây, rồi chia tay! Hợp rồi tan! Các trại sinh lưu luyến chia tay nhau ra về trong hy vọng và mừng vui, hứa hẹn năm tới lại gặp nhau ở Trại Xuân Thiên Phúc lần thứ 14.

trại xuân thiên phúc xuân ngợi ca 2024

Ban truyền thông Tu Đoàn Thiên Phúc.

Bài Viết Liên Quan

Sự kiện

Bài viết mới

error: tudoanthienphuc.org