Trang chủ » Sinh viên Thiên Phúc tĩnh tâm Mùa Vọng 2020

Sinh viên Thiên Phúc tĩnh tâm Mùa Vọng 2020

by webadmin
sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020

Sáng Chúa Nhật 22/11/2020, gần 50 bạn sinh viên thuộc hai Nhà sinh viên Thiên Phúc đã hiện diện tại Cộng đoàn Đức Mẹ Fa-ti-ma, Thủ Đức để tham dự buổi Tĩnh Tâm Mùa Vọng với chủ đề “Đổi Mới”.

sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020

Trong suốt buổi Tĩnh Tâm, dựa trên thông điệp “Fratelli Tutti – Tất cả anh em” của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô về tình huynh đệ và tình hữu nghị xã hội, cha Bê-na-đô Huỳnh Hữu Phúc, O.P. đã tập trung giúp các bạn sinh viên khám phá ra các sắc thái khác nhau của tình bạn bao gồm tình bạn vui thú, tình bạn bổ ích và tình bạn chân chính. Cha Bê-na-đô chia sẻ: “Tình bạn chân chính là chất keo gắn kết tất cả. Bằng việc đổi mới các mối tương quan dựa trên tình bạn chân chính, các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc đón nhận những giới hạn của người khác, qua đó có thể học được cách cảm thông, tha thứ và yêu thương họ”. Ở một chỗ khác, cha nói: “Các bạn là những sứ giả của Vua Giê-su – Vua tình yêu, mang trong mình nhiệm vụ đem tình yêu của Chúa Giê-su đến cho người khác.”

sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020

Sau bài chia sẻ của cha giảng phòng, buổi thảo luận diễn ra sôi nổi, tích cực. Các bạn sinh viên đã trình bày những quan điểm cá nhân đóng góp cho bài chia sẻ. Một số khác nêu lên những khó khăn trong tình bạn và các mối quan hệ mà các bạn đang gặp phải. Một số khác chia sẻ những kinh nghiệm các bạn có được khi nỗ lực xây dựng tình bạn chân chính.

sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020

Kết thúc buổi tĩnh tâm là giờ Chầu Thánh Thể sốt sắng dưới sự hướng dẫn của cha phó đặc trách Cộng đoàn Đức Mẹ Fa-ti-ma.

sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020

Buổi tĩnh tâm không chỉ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về thông điệp “Fratelli Tutti – Tất cả anh em” mà còn là cơ hội để các bạn nhìn lại hành trình đức tin của mình trong suốt một năm qua, để từ đó, như một nhịp cầu dẫn các bạn đi vào tâm tình Mùa Vọng 2020 một cách sốt sắng và đầy ý nghĩa.

Một số hình ảnh trong buổi tĩnh tâm:

sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa vọng 2020

An-tôn Phạm Long Huy

Bài Viết Liên Quan

Sự kiện

Bài viết mới

error: tudoanthienphuc.org