Trang chủ » Sinh viên Thiên Phúc tĩnh tâm Mùa Chay 2021

Sinh viên Thiên Phúc tĩnh tâm Mùa Chay 2021

by webadmin
sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa chay 2021

Trong suốt thời gian Mùa chay vừa qua, các tín hữu đã thực hành sự hy sinh, hãm mình, canh tân đời sống nên tốt hơn để trở về với Chúa, tôn vinh Người ; đồng thời cũng hướng về tha nhân, hầu lưu tâm giúp đỡ, sống tình bác ái huynh đệ.

sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa chay 2021

Hôm nay, Chúa nhật Lễ lá, Mùa chay đang dần khép lại, tại cộng đoàn Đức Mẹ Fa-ti-ma (Tu Đoàn Thiên Phúc tại Thủ Đức), đã diễn ra buổi tĩnh tâm với chủ đề “Nhìn lại”. Hiện diện nơi đây, ngoài các bạn sinh viên của hai nhà Fa-ti-ma và Tê-rê-xa (Tu Đoàn Thiên Phúc tại Phú Nhuận), còn có các anh chị em cựu sinh viên Thiên Phúc.

sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa chay 2021

Khởi đi từ dụ ngôn Người con hoang đàng, cha Bê-na-đô Huỳnh Hữu Phúc O.P. đã dẫn dắt các bạn trẻ bước vào giờ tĩnh tâm xoay quanh hình ảnh người cha luôn hết lòng yêu thương, nhẫn nại, kiên trì chờ đợi và tha thứ vô điều kiện khi người con biết hồi tâm quay trở về.

sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa chay 2021

Với nội dung trên, cha giảng phòng đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc dừng lại trong cuộc sống, lắng đọng chiêm ngắm huyền nhiệm của đời người. Mỗi cá nhân cần nhìn lại bản thân, nhận ra mình còn nhiều mỏng giòn, yếu đuối và bất toàn. Đồng thời, xem xét lại thái độ sống và mối tương quan của mình đối với tha nhân, sống sự khiêm nhường qua việc sẵn sàng bỏ đi cái tôi ích kỷ, những tham vọng xấu, sự lười biếng và hèn nhát.

Để kết thúc bài chia sẻ, cha Bê-na-đô đã giới thiệu chín bước cầu nguyện của thánh Đa-minh, qua đó giúp các bạn trẻ hiểu được giá trị của đời sống cầu nguyện. Mỗi người sẽ biết nhìn lại bản thân, hướng lên Chúa và phó thác mọi sự cho Người.

sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa chay 2021

Tiếp theo là những giây phút hồi tâm. Các bạn đã đến với Bí tích hoà giải.

Cuối buổi tĩnh tâm, mọi người cùng quây quần bên Thánh Thể Chúa, tôn thờ, đền tạ, cám ơn và dâng lên Chúa tâm tình yêu mến đơn sơ qua những lời nguyện tự phát chân thành.

Một số hình ảnh trong buổi tĩnh tâm:

sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa chay 2021sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa chay 2021sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa chay 2021sinh viên thiên phúc tĩnh tâm mùa chay 2021

An-tôn Nguyễn Văn Thắng

Bài Viết Liên Quan

Sự kiện

Bài viết mới

error: tudoanthienphuc.org